• Giới thiệu chung:

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 12/3/2009 của Ủy bn nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Trường tại địa chỉ tại số 03, ngõ 158, đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Qua gần 12 năm hoạt động, Trường từng bước trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong khu vực.

  • Chương trình Đào tạo:

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương mô hình đào tạo hướng đến đa ngành, đa lĩnh vực các ngành nghề. Với  chương trình đào tạo đáp ứng theo chuẩn quốc tế, lấy người học làm trọng tâm, áp dụng phương pháp học tư duy logic, lý thuyết chuyên sâu, nâng cao kỹ năng thực hành, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng lao động của xã hội.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao, nhà trường đã đào tạo ra đội ngũ lao động không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt, phong cách làm việc hiện đại, đã và đang phục vụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nhà thuốc và các doanh nghiệp khác trên cả nước.

  • Đội ngũ giảng viên:

Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao với hơn 80% có trình độ thạc sỹ trở lên; tạo điều kiện cho 05 giảng viên học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và hơn 60 cán bộ, giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh trong nước. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên của nhà trường còn được tham gia nhiều khóa học, khóa tập huấn ngắn hạn về chuyên môn, nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy do các cấp, các ngành tổ chức.

  • Phương châm hoạt động:

“Vững lý thuyết, giỏi thực hành”

“Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”

  •  Tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu:

– Phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển bền vững, có uy tín và vị thế trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

– Đào tạo đội ngũ lao động đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế Việt Nam cũng như các nước phát triển trên thế giới.

– Định hướng tập trung xây dựng các phân hiệu, cơ sở đào tạo tại 3 thành phố lớn trên cả nước: Thái Nguyên, Đà Nẵng, Hà Nội.

– Chủ động đổi mới phương thức đào tạo, phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế.