Không cần đại học hay cao đẳng ngay bây giờ bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành điều dưỡng viên của mình chỉ sau thời gian đào tạo tối đa 2 năm. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Học điều dưỡng ra làm gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thị trường lao động đối với ngành này luôn sôi động cả trong và ngoài nước. Chuyên ngành điều dưỡng là ngành đào tạo ra các điều dưỡng viên tương lai.
Điều dưỡng viên là một nghề trong hệ thống các ngành y tế. Điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Những công việc chính của điều dưỡng viên cụ thể như sau: Hỗ trợ bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện; Truyền đạt các thông tin về tình trạng bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe, giải đáp thắc mắc trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân và người nhà thay bác sĩ; Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân cho bác sĩ; Quản lý trang thiết bị, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công; Hỗ trợ, động viên tinh thần của người bệnh.

Thời gian học ngắn, cơ hội việc làm lớn

Ngành điều dưỡng được đào tạo ở nhiều bậc học khác nhau, tuy nhiên, ở bậc trung cấp ngành có thời gian đào tạo ngắn nhất chỉ kéo dài tối đa hai năm giúp bạn rút ngắn thời gian bước vào nghề.
Để đăng ký học trung cấp Điều dưỡng bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Theo đó, thời gian học đối với đối tượng tốt nghiệp THCS là 2 năm và đối tượng tốt nghiệp THPT là 1 năm.
Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Điều dưỡng, giúp bạn trở thành điều dưỡng viên, đồng thời bạn cũng có thể đăng ký học lên cao để nâng cao trình độ của mình.

Hồ sơ xét tuyển chuyên ngành Điều dưỡng

Đáp ứng nhu cầu học của các bạn trẻ, trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương tuyển sinh chuyên ngành trung cấp điều dưỡng thông qua hình thức xét tuyển. Tức là, bạn không cần thi tuyển cũng có thể đăng ký theo học chuyên ngành này. 
Để trở thành sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sở xét tuyển theo đúng quy định của nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 
  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên hoặc 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên 
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân. 
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng) 
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG 
– Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
– Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. 
– Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng 
Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666