Điều Kiện Học Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Năm 2022

Tất cả thí sinh có nguyện vọng tham gia đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2022 ngoài việc đáp ứng các điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa thì cẩn phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký học đầy đủ các giấy tờ yêu cầu sau đây.

Y sĩ đa khoa là gì? Thông tin chung về ngành Y sĩ đa khoa.

 Nghề y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.
Y sĩ được hiểu là người chăm sóc và điều trị bệnh, cùng tiếp đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hướng dẫn họ thực hiện theo đúng nội quy trung tâm y tế, bệnh viện.

iều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022

Trong hoạt động khám chữa bệnh, đây là bộ phận phối hợp cùng vơi bác sĩ thăm khám bệnh nhân để đưa ra kế hoạch chăm sóc và điều trị. Qúa trình bệnh nhân ở lại viện phải thường xuyên theo dõi và họp nhóm để thay đổi kế hoạch chăm sóc và điều trị kịp thời nếu cần thiết.
Y sĩ đa khoa ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.
Đây được đánh gái là nghề mà người học sẽ phải học tập vất vả, sinh viên y khoa vừa phải học lý thuyết vừa phải học lý thuyết vừa phải thực tập lâm sàng ở bệnh viện. Bên cạnh đó công việc học tập vất vả gần gấp đôi so với các ngành học khác.
Sau khi ra trường ngoài giờ làm việc hành chính bình thường, Y sĩ còn phải trực đêm không có ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ còn ngày làm việc, ngày trực, ngày không trực.

Trung cấp Y sĩ đa khoa học những gì?

Ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa trang bị cho người học kiến thức nền tảng về cấu tạo, chức năng và cơ thể con người; sự tác động qua lại giữ môi trường sống và sức khỏe con người. những biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ nâng cao sức khỏe, trình bày được những kiến thức cơ bản về chuẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.
Đồng thời, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thực hành, được thực thực hiện việc thăm khám và chữa một số bệnh; phát hiện sớm và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở,..

Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022

Một số môn học chuyên ngành quan trọng:

 • Giải phẫu sinh lý
 • Dược lý
 • Vi sinh- Ký sinh trùng
 • Bệnh nội khoa
 • Bệnh ngoại khoa
 • Bệnh chuyện khoa
 • Bệnh truyền nhiễm
 • Y tế cộng đồng
 • Y học cổ truyền
 • Phục hồi chức năng

Học trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường làm gì? Cơ hội việc làm của ngành.  

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, Y sĩ đa khoa được xem là mảng quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh công tác hành chính một cách chuyên nghiệp, người y sĩ có thể công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phòng khám y khoa tư nhân hay cơ sở y tế, văn phòng y tế có dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng thì lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Y sĩ đa khoa nói riêng luôn là ngành nghề được đánh giá cao với mức thu nhập ổn định. Nếu bạn phải có trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có khả năng làm việc như một điều dưỡng viên hay có thể quản lý cơ sở khám chữa bệnh.

Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022

Bên cạnh đó bạn có thể chuyển hướng chuyên sâu thành những điều dưỡng viên, bác sĩ hay trực tiếp làm công tác giảng dạy, tuyền đạt kiến thức chuyên môn…Có thể thấy, đây là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển cũng như hướng đi trên con đường thăng tiến.

Điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2022.

Y sĩ đa khoa là một ngành học đang thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm rộng mở, thời gian học rút ngắn và sau khi tốt nghiệp người học còn được cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
Đây sẽ là sự lựa chọn “khôn ngoan” cho tương lai có được nhiều cơ hội nghề nghiệp và cso được thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên để đạt được các điều nói trên, các thí sinh vẫn nên tìm và lựa chộn cho mình một địa chỉ, ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng để đăng ký theo học.

 Hồ sơ đạo xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2022.

 • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
 • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG
Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.
Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666
Website: https://trungcapykhoatrunguong.edu.vn