CÓ ĐƯỢC HÀNH NGHỀ ĐÔNG Y KHI CÓ BẰNG TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN KHÔNG?

Những thí sinh đang học Trung cấp Y học cổ truyền còn đang băn khoăn không biết sau khi ra trường cầm bằng tốt nghiệp có được hành nghề Đông y không?

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên có thể hành ghề Đông y

Hiện nay bộ Y tế đã có những quy định về vấn đề khám chữa bệnh đối với những người hành nghề Y học cổ truyền bởi có không ít thầy lang hành nghề chui. Theo như quy định đưa ra, nếu một người muốn hành nghề Đông y cần phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp về y học cổ truyền trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y dược học cổ truyền

Đối với những người có thẻ hội viên Đông y, Bộ Y tế không đồng ý với việc thẻ đó được coi như giấy phép hành nghề. Bởi vậy thực hiện chỉ đạo của bộ Y tế trường các hội viên cần được nâng cấp, chuẩn hóa trình độ bằng cấp theo đúng quy định hiện hành. Như vậy, những người có thẻ hội viên cần có bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy hoặc hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền mới được phép hành nghề Đông Y

Để tạo điều kiện cho những thí sinh có nhu cầu học, Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương liên tục mở các lớp Y học cổ truyền hệ chính quy và hệ văn bằng 2 với điều kiện tuyển sinh đầu vào đơn giản.

Xoa bóp bấm huyệt trong Y học cổ truyền được sử dụng rộng rãi
Xoa bóp bấm huyệt trong Y học cổ truyền được sử dụng rộng rãi

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền tốt nhất

Nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền ngày càng lớn do những ưu điểm mà phương pháp chữa bệnh này đem lại, thêm vào đó là nguồn nhân lực chuyên ngành Y học cổ truyền đang khan hiếm, thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là cơ hội lớn dành cho những người có nhu cầu và có niềm đam mê với ngành Y học cổ truyền.

Với gần 13 năm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược, Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương luôn là địa chỉ uy tín được đông đảo các thí sinh theo học, không chỉ chuyên ngành Y học cổ truyền mà còn có các ngành học khác như Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Vật lý trị liệu… Hệ thống trang thiết bị vật chất được nhà trường chuẩn bị đầy đủ để phục vụ quá trình học tập tốt nhất cho các thí sinh theo học. Các giảng viên cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tâm huyết giúp thí sinh sau khi ra trường có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để hành nghề.

Năm 2022 nhà trường thực hiện đào tạo chuyên sâu kết hợp hai lĩnh vực Y học cổ truyền và nền Y học hiện đại nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên. Ngoài trang bị hệ thống cơ sở vật chất đúng chuẩn, đảm bảo tiêu chí đào tạo của bộ Y tế. Trường tăng cường hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành nơi các học viên, sinh viên sẽ được thực hành, tiếp xúc trực tiếp để rèn luyện kĩ năng tay nghề sao cho tốt nhất. Bởi vậy hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng có việc làm, mức thu nhập ổn định, sự nghiệp phát triển rất tốt.

Hệ thống trang thiết bị vật chất được nhà trường chuẩn bị đầy đủ.

Tuyển sinh Y học cổ truyền năm 2022

Đối với các lớp đào tạoY học cổ truyền hệ chính quy, Văn bằng 2 vừa học vừa làm có thể lựa chọn các khung giờ học phù hợp như học vào hai ngày cuối tuần hoặc học buổi tối các ngày trong tuần để đảm bảo cân bằng công việc.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022

Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa. Để đăng ký theo học tại trường thí sính cần chuẩn bị hồ sơ sau:

  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp.

  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

             Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666

             Website: https://trungcapykhoatrunguong.edu.vn/