Học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Ở Đâu Uy Tín 2022?

Xã hội ngày càng phát triển. Con người dần chuộng cách điều trị tiên tiến hiện đại. Học chứng chỉ Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đang thu hút nhiều thí sinh trong những năm gần đây. Ngành học đòi hỏi kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Tại sao nên học chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị. Thực tế, khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đòi hỏi ngày càng toàn diện thì công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng được. Do vậy, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh.

Hiện nay, trong cả nước đã có bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, và các khoa phòng phục hồi chức năng trong các cơ sở khám chữa bệnh lớn. Do đó, cần một lượng lớn đội ngũ nhân lực cho ngành. Tuy nhiên kỹ thuật viên vật lý trị liệu đang rất khan hiếm do đào tạo chưa được trú trọng, mà nhu cầu phát triển quá nhanh. Đây là một trong những cơ hội lớn để trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

VLTL – PHCN ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh

Cơ hội nghề nghiệp khi học chứng chỉ phục hồi chức năng ngắn hạn.

• Hoàn thành khóa học chứng chỉ Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, người học có nhiều vị trí để lựa chọn làm việc.
  • Các vị trí cần chứng chỉ này như bác sĩ phục hồi chức năng tại hệ thống tất cả các bệnh viện; nhân viên nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi; cán bộ quản lý trong hệ thống Bộ Y tế; thành viên các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ và phát triển cộng đồng.
  • Hy vọng với những thông tin mà bài viết này đã cung cấp ở trên thì mọi người hiểu về chứng chỉ này. Và đối với những ai đang muốn có chứng chỉ này sẽ tìm được địa chỉ học chứng chỉ phục hồi chức năng phù hợp.
Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường
Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Đối tượng tham gia học chứng chỉ phục hồi chức năng.

Khóa học chứng chỉ phục hồi chức năng hướng đến các đối tượng sau:

•  Tất cả mọi đối tượng có nhu cầu tham gia, tìm hiểu học phục hồi chức năng đều được tham gia khóa học. Những đối tượng được tập trung hơn hết là đội ngũ y bác sĩ hoạt động phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
  •  Chủ kinh doanh và nhân viên tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh phục hồi chức năng bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt nhưng chưa có chứng chỉ phục hồi chức năng.
  • Đối tượng có nhu cầu mở cơ sở hành nghề xoa bóp bấm huyệt và có định hướng đi làm trong nghề xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ phục hồi chức năng 2022 bao gồm:

Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương tuyển sinh Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
  • 2 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp.

• Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666