HỌC NGHỀ NGẮN HẠN NÊN CHỌN NGHỀ GÌ THU NHẬP TỐT?

Học nghề ngắn hạn cho nam và cho nữ đang là xu hướng cho các bạn trẻ hiện nay. Bởi tính thực dụng và nhiều ưu điểm mà học nghề ngắn hạn đem lại. Nhiều bạn trẻ đã nhận ra rằng cao đẳng, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Không phủ nhận học càng cao thì càng có ưu thế hơn tuy nhiên cách giảng dạy tại các trường cao đẳng đại học ở nước ta thực sự chưa đúng như kỳ vong. Trong giai đoạn này, học nghề ngắn hạn là lựa chọn admin thấy rất đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số nghề ngắn hạn các bạn tham khảo nhé:
Học nghề ngắn hạn là gì?
Chọn học nghề ngắn hạn nàoChọn học nghề ngắn hạn nào
Khóa học nghề ngắn hạn là một dạng chương trình đào tạo được cấp phép tổ chức trong một thời gian ngắn (trong vòng 6 tháng). Nhằm bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực bất kỳ.
Khóa học nghề ngắn hạn thường dành cho những bạn không có nhiều điều kiện, thời gian để tham gia các chương trình học dài hạn như cao đẳng và đại học. Đây là một giải pháp ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc.
Khóa học nghề ngắn hạn là con đường tắt để thành công.
Tại sao lại gọi là “con đường tắt”? Để đến một đích nào đó có rất nhiều con đường. Có những bạn lựa chọn những con đường lòng vòng nhiều chông gai nhưng mãi cũng không đến đích, có những bạn khôn ngoan hơn chọn những con đường tắt để đi. Mục đích cuối cùng của mỗi người chúng ta để mong muốn đó chính là đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.
Học nghề ngắn hạn chính là con đường tắt. Nghĩa là trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng trong nghề để sau khi ra trường có đủ tự tin và tay nghề đáp ứng được cho công việc. Tất nhiên để thăng tiến và thành công trong công việc bạn cần vửa làm việc và học hỏi rất nhiều thêm nữa. Các khóa học nghề ngắn hạn chỉ có thể đảm bảo cho các bạn đầu ra đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của các chủ doanh nghiệp mà thôi.
Một số vấn đề về các khóa học ngắn hạn gồm có:
Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn
Thông thường học cao đẳng đại học bạn phải bỏ ra 3-4 năm học dài đằng đẵng. Học xong cũng rất nhiều người chật vật tìm kiếm việc làm.
  • Học phí thấp

Một khóa học nghề ngắn hạn trung bình khoảng 10-40 triệu đồng tùy ngành nghề, lĩnh vực, nếu đem so với các khóa học trung cấp, cao đẳng, đại học thì số tiền trên ít hơn rất nhiều.
  • Nhu cầu cần lao động có tay nghề rất lớn.

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ ở Việt Nam rất phổ biến. Rất nhiều người học cao ra để rồi chật vật đi kiếm việc làm đúng chuyên ngành. Trong khi đó nguồn lao động có tay nghề thì lại thiếu trầm trọng. Đây chính là điểm thuận lợi dành cho các bạn trong bối cảnh đất nước đang có tốc độ phát triển nhanh như hiện nay.
Nhược điểm của những khóa học ngắn hạn là gì
Với lượng kiến thức gói gọn trong một khoảng thời gian ngắn. Nhiều bạn trẻ có thể thấy không theo kịp, nhất là những bạn trẻ vốn đã “mải chơi hơn mải học”.  Bởi vậy các bạn xác định tư tưởng muốn theo học thì hãy quyết tâm thật cao nhé.
Một số khóa học nghề ngắn hạn bạn nên tham khảo
Học nhóm nghề nhà hàng khách sạn
Học nghề nhà hàng khách sạnHọc nhóm nghề nhà hàng khách sạn
Nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn có thị trường lao động lớn, đang phát triển mạnh, nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể  theo đuổi nghề này ở mọi trình độ, chưa hết cấp 2, hết cấp 2, hoặc tốt nghiệp THPT đều có thể theo đuổi nghề với nhiều cấp độ lao động phù hợp.
Môi trường công việc về dịch vụ nhà hàng khách sạn trải rộng trên nhiều lớp công việc khác nhau. Mỗi cá nhân chỉ phụ trách một mảng công việc được phân công, nhưng việc nắm bắt các kỹ năng công việc sẽ giúp cho cá nhân thích ứng tốt với quá trình vận động của môi trường làm việc. Đây cũng là nhóm nghề tốt dành cho các bạn cả nam và nữ.
Nhóm nghề ngắn hạn về làm đẹp
Học nhóm nghề làm đẹpHọc nhóm nghề lĩnh vực làm đẹp
Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao khi kinh tế của nước ta phát triển. Nhu cầu làm đẹp không những ở chị em phụ nữ mà nam giới bây giờ cũng có nhu cầu làm đẹp rất lớn.
Hầu hết ai trong chúng ta cũng có như cầu làm đẹp. Học nghề liên quan đến làm đẹp thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Một số ngành dịch vụ làm đẹp như thẩm mỹ viện, tóc, trang điểm, nail…
Nhóm nghề cơ khí
Nhóm nghề liên quan đến cơ khí thường sẽ phù hợp chon am giới hơn. Ngành này đặc thù là lao động chân tay. Một số nghề liên quan đến cơ khí như: cơ khí chế tạo máy, cơ khí ô tô, cơ khí chính xác…
Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.