Khai giảng lớp trung cấp ngành điện công nghiệp và điện dân dụng

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương vừa phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Lao Cai và huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) tổ chức khai giảng cho 2 lớp trung cấp chuyên ngành điện công nghiệp và dân dụng năm học 2021-2022.

Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Xuân Linh, phó phòng Giáo dục nghề nghiệp – việc làm (Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai); ông Nguyễn Quang Úy, phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Bảo Thắng ; ông Nguyễn Đức Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; đại diện hội cha mẹ học sinh và các em học sinh của trung tâm.

Phát biểu tại Lễ khai giảng bà Nguyễn Thị Xuân Linh chia sẻ: “Mô hình đào tạo nghề gắn với học văn hóa THPT hệ giáo dục thường xuyên cho học sinh tốt nghiệp THCS là hướng đi mới trong công tác giáo dục hiện nay, giúp các em rút ngắn thời gian học tập và đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Xuân Linh – Phó phòng GDNN – Việc làm phát biểu trong lễ khai giảng

Mô hình này cũng giúp các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp THCS. Thông qua lớp trung cấp ngành điện công nghiệp và điện dân dụng, học sinh sẽ có cơ hội việc làm ngay khi ra trường vì trong quá trình học các em sẽ được học nghề, tập nghề tại các cơ sở, doanh nghiệp.

Chúng tôi hi vọng việc đưa chương trình trung cấp vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên sẽ là một bước tiến giúp khắc phục tình trạng thừa thầy, thiếu thợ.”

Lớp trung cấp ngành điện công nghiệp và điện dân dụng dành cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS. Tham gia các lớp học, các em sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu về 2 chuyên ngành điện công nghiệp và dân dụng, tìm hiểu, nắm bắt kỹ thuật sửa chữa điện.

Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng như: sử dụng thành thạo những trang thiết bị lắp đặt điện năng, sử dụng thành thạo kỹ năng đấu nối hệ thống tín hiệu của mạng lưới điện và thiết bị truyền tải điện; sửa chữa các thiết bị điện,…

Với đội ngũ giảng viên, thầy cô giáo tâm huyết, có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy khi đăng ký học lớp học này, học sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy.

 

Bên cạnh đó, trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm: hệ thống giảng đường, xưởng thực hành, thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại, luôn được cập nhật mới để phù hợp với tình hình cuộc sống.

Khi tham gia lớp học, các bạn học sinh sẽ được học thêm văn hóa cấp THPT. Kết thúc khóa học, học sinh sẽ được cấp 2 bằng THPT và Trung cấp.