Mức Lương Của Y Sĩ Đa Khoa Là Bao Nhiêu ?

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề hot, được nhiều bạn trẻ theo học. Đây cũng là một trong những ngành nghề hấp dẫn không phải ai cũng biết. Vậy, mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu.

Đôi nét về ngành Y sĩ đa khoa.

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề hot hàng đầu cả nước, là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình khám, chăm sóc và chữa bệnh. Họ là một trong những cánh tay phải, trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ thực hiện các nhiệm vụ như xét nghiệm, phẫu thuật, điện tâm đồ, đo chỉ số sinh tồn, lấy máu, lọc nước tiểu,.. Đây là một trong những ngành nghề cao quý, có ý nghĩa vụ và vai trò hết sức quan trọng ở phòng khám bệnh viện.

Được biết ngành Y sĩ đa khoa được phân chia ở 2 cấp độ: Y sĩ đa khoa là những người thuộc trình độ Trung cấp, Bác sĩ đa khoa là những người thuộc trình độ Đại học. Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu, có cao không được khá nhiều người quan tâm.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021

Cơ hội làm việc của Y sĩ đa khoa.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống Y tế nước ta vẫn thiếu nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa rất nhiều. Chính vì vậy các cử nhân Y sĩ đa khoa hoàn toàn sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Và vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu?

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày càng tăng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng lên rõ rệt. Chính vì thế Y sĩ đa khoa nói riêng hay ngành Y dược nói chung luôn là ngành hot. Nguồn nhân lực hiện tại đặc biệt là nhân lực tay nghề cao của ngành này hiện vẫn chưa đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy các sinh viên ngành Y sĩ đa khoa hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường

Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? Y sĩ đa khoa là gì?
Mức lương của Y sĩ đa khoa là bao nhiêu? Y sĩ đa khoa là gì?

Mức lương của Y sĩ đa khoa.

Mức lương của Y sĩ đa khoa chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Ngành Y sĩ đa khoa cũng như khối ngành Y dược hoàn toàn tìm kiếm một công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, các bạn sẽ được trang bị chứng chỉ hành nghề, bặng cấp chuyên môn vả các kĩ năng cực chuẩn để có thể làm việc trong môi trường ngành Y; Chưa dừng lại ở đó, các bạn còn có cơ hội thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế nhà nước như các trung tâm Y tế hay các bệnh viện,… Theo các Quy định của bộ Y tế.

Chưa dừng lại ở đó, các bạn có thể trở thành các bác sĩ, điều dưỡng viên tương lai nếu theo học ngành Y sĩ đa khoa. Được biết một cử nhân ngành Y sĩ đa khoa sau khi ra trường sẽ hưởng mức lương từ 6 – 8 triệu. Nếu sở hữu 2-3 năm kinh nghiệm, các bạn có thể hoàn toàn hưởng mức lương hơn 10 triệu/tháng.

Các công việc của người làm Y sĩ đa khoa

Ngoài mức lương của Y sĩ đa khoa thì nhiều người cũng quan tâm rất lớn tới các công việc của người làm Y sĩ đa khoa sau khi ra trường. Theo học ngành Y sĩ đa khoa, các sinh viên sẽ luôn được trang bị các kiến thức chuyên môn hiệu quả nhất để có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y khoa ngay sau khi ra trường. Các Y sĩ đa khoa có thể lên lịch hẹn, phỏng vấn, trả lời điện thoại và cung cấp thông tin từ các bệnh nhân. Đây là những kiến thức cơ bản mà một Y sĩ đa khoa cần có. Sau khi ra trường, các Y sĩ đa khoa có thể làm các nhiệm vụ lâm sàng tại các phòng Y tế. Họ sẽ làm việc dưới sự giám sát của các Bác sĩ hay các Điều dưỡng viên. Thống kê và đo lường các chỉ số sinh tồn, giải quyết các kết quả sinh tồn,.. là những việc mà các y sĩ đa khoa cần làm.

Một số Y sĩ có thể làm việc tại nhãn khoa, Y khoa hay sản khoa. Mỗi người đều có vai trò và nhiệm vụ khác nhau trong các công việc của mình.

Mức lương của Y sĩ đa khoa có cao không?
Mức lương của Y sĩ đa khoa có cao không?

Lợi ích khi theo học ngành Y sĩ đa khoa

Có lẽ, vấn đề mức lương của Y sĩ đa khoa đã được giải quyết cụ thể. Y sĩ đa khoa có vai trò hết sức quan trọng, là nhân tố không thể thiếu trong các hệ thống bệnh viện, cơ sở Y tế trên khắp cả nước. Nhiệm vụ và chức năng chính của một người Y sĩ đa khoa chính là việc sử dụng các kiến thức, kỹ thuật đã được học để có thể chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ cần phải hỗ trợ các Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh. 

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành nghề cao quý, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Rõ ràng, mức lương của Y sĩ đa khoa được đánh giá là ổn hơn so với các ngành nghề khác. Nếu yêu thích ngành Y sĩ đa khoa các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam làm bến đỗ để có thể gửi gắm ước mơ.