Những điều cần biết khi học trung cấp chăn nuôi thú y?

Nhiều mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ đang chuyển sang hình thức tập trung tạo nên nhu cầu cấp thiết về nhân lực và cơ hội việc làm rất lớn dành cho sinh viên theo học ngành chăn nuôi. Khi xác định theo học trung cấp chăn nuôi cần biết những điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết sau đây

Ngành trung cấp chăn nuôi nên học trường nào?

Đối với những thí sinh theo đuổi ngành chăn nuôi mà rất muốn rút ngắn thời gian đào tạo có thể tham khảo ngành trung cấp chăn nuôi của trường Cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam. Là một trong những ngôi trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo bài bản nhấ hiện nay, đang thu hút rất đông sinh viên theo học trung cấp chăn nuôi.

Với hệ thống cơ sở giảng dạy phân bố khắp cả nước rất thuật tiện cho việc theo học của sinh viên như:

Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Đắc Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai (Trong trường ĐH Lâm Nghiệp)

Học Trung cấp Chăn nuôi thú y ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp Chăn nuôi tại trường Cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam, học viên cũng có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn để trở thành Kỹ sư chăn nuôi thú y và tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương tương đối cao.

Đặc biệt khi trường họ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những công việc như:

• Các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi
  • Những khu bảo tồn động vật hoang dã; thảo cầm viên; cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y; cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường,
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện có chuyên ngành chăn nuôi

Có thể thấy rằng cơ hội việc làm của ngành trung cấp chăn nuôi là rất lớn và sát với thực tiễn cuộc sống do đó học trung cấp chăn nuôi hiện nay là rất thức thời và dễ xin được việc làm.

Ngành trung cấp chăn nuôi là học gì? Tuyển sinh như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi hệ trung cấp sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức như:

• Di truyền học, chọn lọc, nhân giống vật nuôi
  • Áp dụng các quy trình công nghệ hiện đại vào trong chăn nuôi nhằm gia tăng năng suất
  • Biết cách thiết kế chuồng trại phù hợp cho vật nuôi
  • Biết cách chẩn đoán và phòng trị bệnh cho vật nuôi
  • Có khả năng cung cấp các dịch vụ quản lý chăn nuôi thú y phù hợp với từng điều kiện
  • Nghiên cứu, phân tích chất lượng thức ăn, quản lý vệ sinh chuồng trại
  • Các kiến thức tổng hợp giúp phát triển chăn nuôi bền vững.

Hiện nay, trường Cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam đang tuyển sinh trung cấp chăn nuôi vô cùng đơn giản đảm bảo đối tượng nào cũng có thể theo học. Cụ thể là:

• Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS thì học thêm phần văn hoá phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Thời gian đào tạo: 15 tháng
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Có thể vừa học vừa làm

Hồ sơ xét tuyển trung cấp chăn nuôi năm 2022