Thế Nào Là Học Tốt Và Đúng Chuẩn Trung Cấp Dược

Đối với nhưng bạn đã đang và sẽ học Trung cấp Dược, việc lựa chọn cho mình cách học đúng đắn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Làm gì sau này để có một tương lai ổn định. Nhất là các em tân sinh viên ngành Dược, việc lựa chọn chuyên ngành sao cho đúng với mục đích sau này lại càng trở nên khó khăn. Bài viết sau, chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý và định hướng nhỏ. Từ đó, hy vọng các bạn sẽ tìm thấy hướng đi thích hợp cho mình.

Trong ngành Dược, mỗi chuyên ngành đòi hỏi sự hiểu biết và kiến thức và kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của chuyên ngành đó. Có thể dựa vào sở thích, năng lực và nhu cầu của mỗi người để thuận lợi trong việc phát triển ưu điểm của bản thân theo một định hướng riêng, tạo nền tảng vức chắc cho công việc mình đảm nhận sau khi ra trường.

Lựa chọn nghề Dược với hi vọng mai sau trở thành Dược sĩ nhưng da số học viên không hiểu được rằng ngành Dược được chia ra rất nhiều khoa và người Dược sĩ có thể làm được rất nhiều công việc liên quna đến Dược phẩm (thuốc), Việc học tập không có định hướng khiến các em không nắm vững được những kiến thức chuyên sâu dẫn đến tình trạng học viên sau khi ra trường bị hổng kiến thức rất nhiều. Để giải quyết vấn đề đó trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương quyết định sẽ giúp các em học sinh đưa ra những lộ trình định hướng để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kiến thức mà mình cần trang bị trong suốt thời gian học Trung cấp Dược.

Dược Lâm Sàng.

Dược lâm sàng đòi hỏi người học phải có kiến thức chắc về Sinh học và Hóa học. Từ đó tạo tiền đề dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức quan trọng về Hóa Dược học và Dược lý học.

Sản Xuất Và Phát Triển Thuốc.

Môn học này sẽ giúp học viên có được kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế một phân tử thuốc mới. Kết hợp với nhưng nguyên lý và kĩ thuật bào chế các dạng thuốc, những tính chất sinh Dược học để cho ra đời những dạng bào chế phù hợp với yêu cầu sử dụng và có chất lượng tốt nhất.

Dược Liệu & Dược Cổ Truyền.

Khi đăng ký tuyển sinh Trung cấp Dược các bạn sẽ đjược tư vấn để biết chuyên ngành này là một trong những môn học khá phúc tạp, các bạn phải nắm vứng tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, phải định lượng, định hướng được chúng  và phân loại, hệ thống các Dược liệu với chuyên ngành này thì, Dược liệu và Hóa học các hợp chất  thiên nhiên là vô cùng quan trọng. Hai môn học này sẽ trộn lẫn vào nhau, và đan xen hòa quyện thành học phần Dược liệu duy nhất.

Quản Lý Cung Ứng Thuốc.

Đối với Quản lý cung ứng thuốc thì Kinh tế và Pháp luật là khối kiến thức quan trọng. Tất nhiên, kiến thức cơ bản về Dược học cũng không thể bỏ qua vì bạn không thể quản lý thuốc mà không nắm rõ dạng bào chế và tính chất vật lý, tính chất hóa học và dược học của nó. Những kiến thức này sẽ cho bạn một nền tảng để đánh giá cũng như đưa ra các phương pháp quản lý tối ưu cũng như các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng Thuốc.

Kiểm Tra Chất Lượng Thuốc.

Đây được coi là công đoạn cuối cùng trong quá trình bào chế thuốc vì thế chuyên ngành này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một viên thuốc tốt phải được kiểm nghiệm, đánh giá và kiểm định về chất lượng trước khi tới tay người dùng. Những khối kiến thức quan trọng nhất của ngành Kiểm tra chất lượng thuốc  là Kiểm nghiệm và Công nghiệp dược.

Sau khi tìm hiểu rõ hơn về 5 chuyên ngành trong quá trình học tập tại Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương hi vọng mỗi bạn đã có thể tự chọn cho mình một hướng đi phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Và một khi đã có định hướng rõ ràng thì hãy kiên trì và theo đuổi ước mơ của mình cho đến khi nó trở thành sự thật. Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương sẽ luôn đồng hành cùng những giấc mơ của các “Dược sĩ tương lai”.