Bên cạnh tiếng Anh các ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn đang trở thành những ngôn ngữ thông dụng, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy học tiếng Nhật ở đâu hiệu quả, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về chuyên ngành Trung cấp tiếng Nhật.

Tiếng Nhật – cơ hội lớn cho giới trẻ

Các công ty nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu phiên dịch viên tiếng Nhật, lao động thành thạo tiếng Nhật ngày càng nhiều hơn. Không chỉ vậy, khi có tiếng Nhật trong tay bạn có thêm lựa chọn đi du học hoặc xuất khẩu lao động tại đất nước mặt trời mọc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Tại sao nên chọn trung cấp tiếng Nhật

Hiện nay, tiếng Nhật được đào tạo theo nhiều hình thức khác nhau: cử nhân tiếng Nhật (các học viện, đại học), Cao đẳng tiếng Nhật, trung tâm ngoại ngữ và trung cấp tiếng Nhật. Ở mỗi hình thức đào tạo sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định, song Trung cấp tiếng Nhật là hình thức có thời gian đào tạo nhanh nhất.
Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương đang tuyển sinh chuyên ngành Trung cấp tiếng Nhật với thời gian đào tạo tối đa chỉ 2 năm. Tiêu chuẩn đầu không quá cao vào phù hợp với nhiều bạn trẻ. Khi đăng ký học chuyên ngành này bạn không cần quá áp lực vào việc thi cử, hay tỉ lệ chọi giống như ở bậc học đại học.
Hết thời gian đào tạo bạn sẽ được nhận bằng Trung cấp Tiếng Nhật, với vốn tiếng Nhật được giảng dạy trong trường, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, hoặc các công ty Nhật Bản. Thông thạo tiếng Nhật cũng là một tiêu chí giúp bạn được xét tăng lương.

Trung cấp tiếng Nhật học những gì

Với thời gian học rút gọn, bạn sẽ được đào tạo với chương trình học riêng có nhiều cải tiến để đảm bảo hiệu quả trong quá trình đào tạo. Các môn lý luận sẽ được giảm tải thay vì phải học đến 2 năm như ở bậc đại học.
Việc học của bạn sẽ được đảm bảo dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc tại Nhật Bản. Không chỉ vậy bạn còn được tiếp xúc với người bản địa để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.

Hồ sơ xét tuyển chuyên ngành Y học cổ truyền

Đáp ứng nhu cầu học của các bạn trẻ, trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương tuyển sinh chuyên ngành trung cấp tiếng Nhật thông qua hình thức xét tuyển. Tức là, bạn không cần thi tuyển cũng có thể đăng ký theo học chuyên ngành này. 
Để trở thành sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sở xét tuyển theo đúng quy định của nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 
  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên hoặc 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên 
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân. 
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng) 
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG 

  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
  • Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. 
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng 
Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666 
Website: https://trungcapykhoatrunguong.edu.vn/