Tuyển sinh trung cấp ngành Văn thư hành chính. Trường Trung cấp y khoa trung ương thông báo tuyển sinh ngành Văn thư hành chính năm học với với nhiều chính sách ưu đãi.
Ngày nay, hành chính văn thư là bộ phận chủ chốt không thể thiếu được trong bất kỳ công ty hay tổ chức chính phủ. Đặc biệt là các văn phòng nhiều giấy tờ như văn phòng luật, các trường học, bệnh viện… Văn thư có nhiệm vụ lưu trữ, xử lý phân phối thông tin trong công ty, văn phòng.

Hiểu thêm về công việc văn thư hành chính

Nhiều người nghĩ rằng, văn thư hành chính là công việc nhẹ nhàng và không mấy quan trọng. Tuy nhiên nhiều người đã lầm. Văn thư hành chính quản lý toàn bộ các giấy tờ, tài liệu quan trọng trong công ty.
Ngoài ra đây cũng là bộ phận quản lý con dấu, các văn bản, tài liệu liên quan. Một số công việc văn thư cần thực hiện khác như
  • Hỗ trợ lãnh đạo lập kế hoạch, nhắc nhở quản lý hoạt động hàng ngày
  • Hỗ trợ gửi thư, chứng từ, chuẩn bị tài liệu họp cho lãnh đạo và nhân viên
Phần lớn công việc của hành chính văn thư tập trung tại văn phòng và xoay quanh với máy tính, giấy tờ. Vì vậy, đây là một vai trò quan trọng trong hoạt động của công ty. Công việc của bạn đòi hỏi bạn phải sắp xếp kế hoạch công việc của người khác bằng cách phối hợp xử lý thông tin hoặc gửi email, nhận email. Điều này đòi hỏi một sự tập trung cao độ để không bị nhầm lẫn các công việc với nhau.
Chi tiết về đào tạo
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh: Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên;

Thời gian đào tạo trung cấp văn thư

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích luy đủ 25 môn học, mô đun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 2.5 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 25 môn học; mô đun hoặc 59 tín chỉ hoặc 1.5 năm (không phải các môn học văn hóa bổ trợ).

Mục tiêu đào tạo

Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Văn thư hành chính được thiết kế để đào tạo cán sự văn thư trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.
Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nhà nước, pháp luật; các nghiệp vụ về văn thư, lưu trữ, thư ký; quản trị văn phòng và người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng-an ninh.

Lộ trình học văn thư hành chính

• Trình bày được các khái niệm cơ bản về công tác văn thư; trình bày những yêu cầu, nội dung tổng quát của công tác văn thư.
  • Trình bày được các quy trình nghiệp vụ của công tác văn thư: Quy trình soạn thảo văn bản; quy trình quản lý văn bản đi; quy trình quản lý và giải quyết văn bản đến; quản lý và sử dụng con dấu; phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ hiện hành.
  • Trình bày được các kiến thức cơ bản về nhà nước, pháp luật: chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một số cơ quan, tổ chức; các quan hệ pháp luật hành chính, chủ thể pháp luật hành chính nhà nước, thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính nhà nước.
  • Phân biệt được các loại văn bản hình thành trong quá trình hoạt động của các cơ quan, tổ chức; thể thức và quy định hiện hành về kỹ thuật trình bày thể thức văn bản quản lý nhà nước; Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội.
  • Trình bày được kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn thảo, quản lý văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng.

Lý do nên lựa chọn học trung cấp văn thư tại Trung cấp Y khoa Trung Ương

• Cơ hội việc làm rộng mở khi đây là công việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp cần có
  • Dễ dàng xin việc sau tốt nghiệp
  • Sinh viên được đào tạo bài bản kỹ năng sử dụng máy tính, các kỹ năng mềm để giúp các bạn thích nghi tại môi trường làm việc thực tế.
  • Được đào tạo phụ nhiều kỹ năng khi tham gia học như kỹ năng thuyết trình, thu thập dữ liệu, xử lý thông tin.
  • Được hướng dẫn bởi nhiều thầy cô có kinh nghiệm tại các công ty lớn.
  • Có cơ hội vào làm tại các công ty lớn nếu đạt kết quả học tập tốt.
  • Là đơn vị đào tạo hàng đầu có kết quả tốt trong suốt 5 năm qua.

• 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên .

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG

• Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng