Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa trung ương tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Ngày 16/4, tại Trường THPT Đoan Hùng (Huyện Đoan Hùng – Tỉnh Phú Thọ), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân dân  huyện Đoan Hùng  tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2023. Tham dự chương trình có trên 1.100 giáo viên và học sinh các trường THPT, THCS, Trung tâm DGNN – GDTX trên địa bàn huyện…
Các đại biểu và các em học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh
Tại Ngày hội, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, nhà giáo các cơ sở GDNN về định hướng học nghề, lập nghiệp; được đại diện các doanh nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm trực tiếp tư vấn việc làm. Đồng thời, các em học sinh cũng được tham quan và trải nghiệm hệ thống thiết bị đào tạo, các kỹ năng nghề tại 20 gian tư vấn của các cơ sở GDNN, Trung tâm dịch vụ việc làm và GDNN, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ, xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh.
Các em học sinh tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm hệ thống thiết bị đào tạo của Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN năm 2023 nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của học sinh phổ thông, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp, chọn đúng ngành nghề. Từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh phổ thông vào học các trình độ GDNN giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Qua đó giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về lĩnh vực GDNN trên địa bàn tỉnh hiện nay, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, có kỹ năng nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa trung ương  là đã được đồng hành và chia sẻ về Khối ngành Sức khỏe nhà trường đang tuyển sinh nói chung và giúp các em hiểu về ngành nghề nói riêng.
Có mặt tại Ngày hội là đội ngũ các thầy, cô giáo nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm và các cộng tác viên đang là sinh viên theo học tại trường đã được trang bị đầy đủ kiến thức về tuyển sinh, kĩ năng làm việc chuyên nghiệp với thái độ tích cực, cung cấp những thông tin hữu ích cho phụ huynh và các bạn học sinh trong việc định hướng ngành học, hình thức tuyển sinh, mô hình đào tạo… đồng thời giúp cho các em có cái nhìn tổng quan nhất về môi trường học tập tại Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa trung ương.