Trường Trung Cấp Công Nghệ – Y Khoa Trung Ương Theo Mô Hình Viện – Trường Cơ Hội Và Thách Thức

Mô hình bệnh viện – trường học là mô hình đặc biệt trong đào tạo y khoa, nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ giữa bệnh viện và cơ sở đào tạo, mang đến cho sinh viên nhiều lợi ích thiết thực trong học tập và thực hành.

Trường Trung cấp Công nghệ - Y khoa Trung ương áp dụng mô hình Viện – Trường
Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương áp dụng mô hình Viện – Trường

Mô hình bệnh viện trường học là gì ?

Hiện nay, mô hình Viện – Trường đang dần trở thành một mô hình đào tạo được nhiều trường Cao đẳng trong khối Y Dược áp dụng. Đặc trưng của mô hình này chính là những trải nghiệm thực tế mà sinh viên có thể trải nghiệm trong quá trình học tập. Đây là mô hình có ở rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, chính vì vậy với mô hình này, hoạt động đào tạo của trường đảm bảo lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, phát huy được kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên trong quá trình đào tạo, sinh viên được thực hành trên các phương tiện hiện đại dưới sự hướng dẫn của giáo viên có nhiều kinh nghiệm do vậy chất lượng đào tạo của trường luôn luôn được nâng cao.

Hiệu quả của mô hình đào tao Viện – Trường đã thể hiện rõ qua chất lượng đầu ra của sinh viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng. Khi số lượng sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường tăng lên đáng kể. Nhiều em còn đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong bệnh viện.

Lợi ích của việc đào tạo mô hình bệnh viện – trường học đối với sinh viên.

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương là một trong nhiều đơn vị đạo tạo theo mô hình Viện – Trường đem lại hiệu quả rõ rệt. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

Với tiêu chí “Đào tạo nhân lực ngành Y tế gắn liền với thực tế Bệnh viện và hội nhập quốc tế” các chuyên gia cho biết hiện nay nhân lực ngành y tế đào tạo ở các trường theo mô hình truyền thống chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng đối với doanh nghiệm trong nước và quốc tế, mô hình Viện – Trường là giải pháp tiên phong để giải quyết đươc vấn đề trên.

Sinh viên chăm sóc trực tiếp bệnh nhân trong quá trình học tập tại Bệnh Viện
Sinh viên chăm sóc trực tiếp bệnh nhân trong quá trình học tập tại Bệnh Viện

Vì vậy, hàng năm rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương với tay nghề khá, giỏi được tuyển dụng vào các bệnh viện, trung tâm y tế. Thậm chí có những sinh viên đang nắm giữ vị trí quan trọng trong hệ thống khám và điều trị tại các cơ sở y tế hàng đầu.

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

Khi đăng ký xét tuyển tại trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa trung ương, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường.

Trung cấp Công nghệ - Y Khoa trung ương tuyển sinh năm 2022
Trung cấp Công nghệ – Y Khoa trung ương tuyển sinh năm 2022

 Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận đầy đủ khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây.

  • Phiếu đăng ký xét tuyển;
  • Bản sao công chứng học bạ, Bằng tốt nghiệp THCS (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời): Đối với học sinh tốt nghiệp THCS;
  • Bản sao công chứng học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) hoặc tương đương;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương);
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận kèm theo 04 ảnh 4×6.

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp tại:

Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên

– Hà Nội:  Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

– Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng

         – Điện thoại : 083.465.8989 – 096.84.84.84

         – Website: trungcapykhoatrunguong.edu.vn